Làm thẻ căn cước công dân online như thế nào? 2024

Thẻ căn cước công dân là loại giấy tờ tùy thân bắt buộc đối với công dân Việt Nam khi đủ tuổi. Đây là loại thẻ vô cùng quan trọng và luôn cần mang theo bên người. Cũng chính vì vậy thẻ căn cước cũng dễ bị đánh rơi, làm mất.

Để tiết kiệm thời gian làm thẻ căn cước mới, thủ tục hành chính đã được tích hợp trên môi trường điện tử để làm thẻ căn cước công dân online. Vậy thủ tục để làm thẻ căn cước trực tuyến này có khó không? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu về làm thẻ căn cước công dân online

Làm Thẻ Căn Cước Công Dân Online Lấy Nhanh Giá Rẻ

1.1 Làm thẻ căn cước công dân online là gì?

Thẻ căn cước công dân là loại thẻ được cơ quan nhà nước cấp cho công dân Việt Nam từ độ tuổi 14 tuổi. Nội dung trên thẻ bao gồm những thông tin sau đây.

  • Mặt trước thẻ: Hình Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, dòng chữ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Độc lập – Tự do – Hạnh phúc, dòng chữ “Căn cước công dân”; ảnh, số thẻ Căn cước công dân, họ, chữ đệm và tên khai sinh, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, quốc tịch, quê quán, nơi thường trú, ngày, tháng, năm hết hạn.
  • Mặt sau thẻ: Bộ phận lưu trữ thông tin được mã hóa, vân tay, đặc điểm nhân dạng của người được cấp thẻ, ngày, tháng, năm cấp thẻ, họ, chữ đệm và tên, chức danh, chữ ký của người cấp thẻ và dấu có hình Quốc huy của cơ quan cấp thẻ.

1.2 Công dụng của thẻ căn cước

Thẻ CCCD là giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam có giá trị chứng minh về căn cước công dân của người được cấp thẻ để thực hiện các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam.

Cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền được yêu cầu công dân xuất trình thẻ CCCD để kiểm tra về căn cước và các thông tin thể hiện trên thẻ; được sử dụng số định danh cá nhân trên thẻ để kiểm tra thông tin của người được cấp thẻ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu chuyên ngành theo quy định của pháp luật.

Làm thẻ căn cước công dân online là hình thức làm thẻ qua môi trường điện tử, người dân sẽ không phải mất quá nhiều thời gian làm thẻ căn cước công dân mới với quá nhiều thủ tục hành chính

2. 3 lý do nên làm thẻ căn cước công dân online

Thẻ Căn Cước Công Dân Gắn Chip

  • Làm thẻ căn cước công dân online giúp tiết kiệm thời gian và công sức, không cần phải xếp hàng và chờ đợi mệt mỏi.
  • Làm thẻ căn cước trực tuyến giúp tránh khỏi đáng kể những rủi ro không đáng xảy ra.
  • Dễ dàng đặt chính xác được lịch hẹn và chuẩn bị được đầy đủ giấy tờ nên thủ tục cấp thẻ nhanh chóng hơn.

3. Dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh tại hochieunhanh.vn

Thẻ Căn Cước Nhanh

Nếu bạn đang cần thẻ căn cước gấp để phục vụ cho công việc của mình. Hãy tham khảo dịch vụ Làm căn cước lấy nhanh tại Hà Nội tại hochieunhanh.vn. Quy trình làm thẻ căn cước tại đây chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng về tiến độ.

Trước tiên để làm thẻ căn cước bạn cần tuân thủ theo những quy trình thủ tục làm căn cước công dân online mà nhà nước quy định.

3.1 Bước 1

Bạn truy cập vào trang chủ để kê khai hồ sơ cấp căn cước công dân. Tại đây chọn kê khai để bắt đầu làm những thủ tục của làm thẻ căn cước công dân online.

3.2 Bước 2

Bạn cần nhập tờ khai căn cước công dân bởi ở đây sẽ phân loại các lý do mà bạn muốn làm thẻ căn cước đó là:

  • Cấp mới căn cước công dân
  • Đổi căn cước công dân
  • Cấp lại căn cước công dân
  • Cấp mới từ chứng minh nhân dân 9 số sang căn cước công dân
  • Cấp mới chứng minh nhân dân 12 số sang căn cước công dân

3.3 Bước 3

Tiếp theo bạn phải điền đầy đủ các thông tin có trong nội dung mặt trước và mặt sau của căn cước công dân. Ví dụ như địa chỉ thường trú, địa chỉ hiện tại…và làm theo các hướng dẫn được cài mặc định trên phần mềm. Sau khi hoàn thành tờ khai bạn cần in tờ khai này để đến làm thủ tục trực tiếp. Tại các cơ quan hành chính, bạn vẫn cần cung cấp các thông tin gồm vân tay, chữ kí, ảnh cá nhân để đảm bảo tính chính xác.

Lưu ý: Để hoàn thành những thủ tục hành chính trực tiếp bạn cần phải mang đầy đủ giấy tờ như sổ hộ khẩu và giấy khai sinh, chứng minh nhân dân cũ và các giấy tờ liên quan khác. Ngoài ra mỗi ngày tại cơ quan hành chính chỉ nhận tối đa là 150 lượt đăng ký đến làm thủ tục. Vậy nên nếu bạn thấy số thứ tự của mình đã quá số lượng này thì nên để hôm sau tới để đỡ mất thời gian chờ đợi.

Sau khi hoàn thành các thao tác trên bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh của hochieunhanh.vn. Thời gian lấy thẻ sẽ nhanh hơn rất nhiều, đặc biệt bạn không mất thời gian qua lại cơ quan hành chính nữa. Thẻ sẽ được giao tận nhà cho bạn.

Như vậy với quy trình và dịch vụ như trên đã giúp việc làm thẻ căn cước mới của bạn đã đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều so với cách làm cũ.

4. Làm thẻ căn cước công dân online sau bao lâu được lấy?

Nếu cần lấy gấp thẻ căn cước làm cách nào? Và bạn không có nhiều thời gian nên cần làm thẻ căn cước lấy ngay. Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đơn vị https://hochieunhanh.vn/ sẽ hỗ trợ làm thẻ lấy sớm và đúng hẹn. Tại đây được đánh giá rất cao bởi dịch vụ nhanh chóng, đúng hẹn, giá cả hợp lý và đặc biệt giao nhận hồ sơ tận nơi giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian đi lại. Để được tư vấn chi tiết và nhanh nhất bạn hãy liên hệ trực tiếp tới hotline.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về làm thẻ căn cước công dân online. Chúc bạn sớm làm được thẻ căn cước mới đúng lịch trình và tốn ít thời gian nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *