Hộ chiếu gắn chíp điện tử khác gì so với hộ chiếu thông thường

Hộ chiếu gắn chip và không gắn chip điện tử có những gì khác nhau? Kể từ ngày 01/03/2023, lần đầu tiên mà công dân Việt Nam được cấp hộ chiếu gắn chíp điện tử, tích hợp những thông tin về sinh trắc học như vân tay, mống mắt và nhóm máu. Người dân đã được cấp Passport trước đó chắc hẳn đang thắc mắc hộ chiếu gắn chíp điện tử khác gì với hộ chiếu cũ mà bạn đang dùng.

Sự khác biệt của hộ chiếu có gắn chíp điện tử so với hộ chiếu thông thường

Từ ngày 1/3 trở đi, Bộ Công an sẽ phát hành hộ chiếu phổ thông tích hợp chip điện tử cho người dân Việt Nam theo Luật Xuất nhập cảnh của Việt Nam có hiệu lực từ năm 2019.

Hộ Chiếu Phổ Thông Gắn Chip Điện Tử (Phải) So Với Hộ Chiếu Đang Dùng Hiện Tại
Hộ Chiếu Phổ Thông Gắn Chip Điện Tử (Phải) So Với Hộ Chiếu Đang Dùng Hiện Tại
Hộ Chiếu Gắn Chíp Có Sự Khác Biệt Là Có Hình Con Chíp Ngay Ở Phía Trên Dòng Số Hộ Chiếu
Hộ Chiếu Gắn Chíp Có Sự Khác Biệt Là Có Hình Con Chíp Ngay Ở Phía Trên Dòng Số Hộ Chiếu

Hộ chiếu phổ thông tích hợp chip điện tử và hộ chiếu hiện tại có vẻ giống nhau bề ngoài, nhưng có sự khác biệt nhỏ là hộ chiếu tích hợp chip điện tử có biểu tượng chip điện tử. Khi mở ra, hộ chiếu tích hợp chip cũng có sự khác biệt là có hình chip điện tử ở trên dòng số hộ chiếu. Khi lật mặt sau của trang giấy, một bên có thêm khung, trong khi hộ chiếu thông thường hiện nay không có.

Một điểm đặc biệt của hộ chiếu tích hợp chip là các trang trong hộ chiếu là các cảnh đẹp của quốc gia, như Tràng An (Ninh Bình), Khuê Văn Các (Hà Nội), Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Kinh thành Huế, Phố cổ Hội An… và nhiều địa danh khác.

Mặt Sau Của Passport Gắn Chíp
Mặt Sau Của Passport Gắn Chíp

Với hộ chiếu gắn chíp điện tử mới này, Việt Nam nằm trong 100 quốc gia và vùng lãnh thổ sử dụng hộ chiếu điện tử, lưu trữ được nhiều thông tin theo một định dạng chung giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Kết luận

Hộ chiếu gắn chíp giúp cho quá trình quản lý xuất nhập cảnh của công dân dễ dàng hơn. Chính vì vậy, nếu đã có sổ hộ chiếu nhưng dùng loại cũ thì bạn hãy nhanh chóng đi làm passport mới để được đảm bảo thông tin cá nhân hơn cũng như tránh các rắc rối liên quan về sau.

Hochieunhanh.vn hiện đang cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh trên toàn quốc. Quý khách hàng nếu có nhu cầu làm passport xin vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *